BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

——————-@ Hợp tác để tồn tại @—————

Tham luận Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL 2010

Tham luận Biến đổi khí hậu vùng ĐBSCL 2010

Thứ sáu, 03 Tháng 12 2010 13:41

 

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) là một trong ba đồng bằng dễ tổn thương nhất trên trái đất do biến đổi khí hậu, những diễn biến thời tiết ngày càng xấu đi đã và đang tác động ngày càng nặng nề lên khu vực này.

Đối với ĐBSCL, biến đổi khí hậu làm cho mực nước biển dâng, hạn hán, lũ lụt xảy ra với tần suất ngày càng lớn hơn. Những yếu tố đó sẽ làm gia tăng ngập lụt, xâm nhập mặn, lan tràn chua phèn… và dẫn tới những hệ lụy khác. Khắc phục những vấn đề này chính là giải quyết được một phần rất lớn ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với đồng bằng sông Cửu Long.

Các bài tham luận từ các nhà nghiên cứu, các tổ chức, cá nhân… gửi về ban thư ký Diễn đàn Hợp tác kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đánh giá toàn diện thực trạng, nguy cơ của môi trường sông, biển và biến đổi khí hậu của vùng ĐBSCL. Đề xuất những giải pháp cụ thể hữu hiệu cùng phối hợp điều hành và cùng kiến nghị ngay với Chính phủ nhằm giảm nhẹ và thích ứng với biến đổi khí hậu. Tạo tiếng nói chung của các nhà khoa học, các nhà quản lý, tiếp tục gây sự chú ý và quan tâm hơn nữa của các tổ chức quốc tế, các quốc gia và vùng lãnh thỗ có liên quan về biến đổi khí hậu.

Các bài tham luận về biến đổi khí hậu Đồng bằng sông Cửu Long:

ĐA DẠNG ĐỊA HỌC VÙNG HÀ TIÊN-KIÊN LƯƠNG: TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN CẦN BẢO TỒN (Hà Quang Hải, Lê Thị Bạch Linh, Nguyễn Ngọc Tuyến – Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia, TP. Hồ Chí Minh)

http://www.mdec.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=1156&Itemid=154

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: