BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

——————-@ Hợp tác để tồn tại @—————

Xử lý nước uống bằng nhánh xương rồng

Xử lý nước uống bằng nhánh xương rồng

Theo các chuyên gia Canada thuc Trung tâm Công ngh nước và Môi trường giá r “CAWST”, các vùng nông thôn thiếu nước sch, nông dân có th s dng nhánh xương rng đ x lý nước ung. Quy trình x lý nước gm ba bước chính là lng, lc và kh trùng.

 


Có thể sử dụng nhánh xương rồng để xử lý nước uống

Xương rồng lê gai có nhiều ở các tỉnh miền Trung nước ta có thể làm trong nước. Lấy 2-3 nhánh xương rồng, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài và dùng tay khuấy đều trong một xô nước đục có dung tích 20 lít trong thời gian từ 2-3 phút.

Sau đó để lại các nhánh xương rồng trong xô và để yên khoảng 1-2 giờ. Khi đó dịch keo trong nhánh xương rồng sẽ làm kết tủa lớp bùn đất trong nước, làm cho nước trở nên trong mà không có mùi vị lạ.

Sau khi lắng nước bằng nhánh xương rồng, các bước tiếp theo là lọc bằng vải, bình lọc, bể cát… để có nước đủ tiêu chuẩn sinh hoạt. Cuối cùng là khâu khử trùng, có thể đun sôi hoặc đổ vào chai nhựa dung tích dưới 2 lít và đem phơi nắng to trong vòng một ngày là có nước an toàn để uống

NLĐ

Nguồn đọc thêm: http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=100016#ixzz1RhIndTlG
http://www.xaluan.com/

Single Post Navigation

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: