BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

——————-@ Hợp tác để tồn tại @—————

Bệnh tai chân miệng : “Tôi xin đi tù nếu không chữa được bệnh TCM” – Ninh Thuận mời chuyên gia dập dịch tay chân miệng

“Tôi xin đi tù nếu không chữa được bệnh TCM”

Thứ Năm, ngày 27/10/2011, 16:40

Sự kiện: Bệnh Tay – Chân – Miệng

(Tin tuc) – TS.Nguyễn Văn Khải (hay còn gọi là “ông già Ozon”) khẳng định, nếu không chữa được bệnh chân tay miệng cho trẻ thì… xin đi tù.

Tin Tức, Tin HOT trong ngày được cập nhật liên tục từng giờ tại Tin Tức Trong Ngày

Theo TS.Nguyễn Văn Khải, tất cả những ai là dân miền biển, họ tiếp xúc thường xuyên với nước biển thì không bao giờ bị ngứa ngáy, lở loét gì. Đó chính là căn nguyên mà chúng ta phải tìm hiểu về cách điều trị bệnh “chân tay miệng”.

Trên một số diễn đàn hiện nay đang có những thông tin về việc TS.Nguyễn Văn Khải thông báo chữa bệnh “chân tay miệng” miễn phí cho trẻ em như sau: Trên toàn lãnh thổ Việt Nam, bất kể nơi đâu kể cả vùng sâu vùng xa, vùng núi cao hẻo lánh, nếu có trẻ em nào xuất hiện nốt đỏ ở chân tay, bị phồng rộp trong miệng (bệnh tay chân miệng) thì hãy liên lạc với ông già ozon – tiến sĩ Nguyễn Văn Khải theo số điện thoại: 0904.183.670 – địa chỉ email: khaiozone@gmail.com. Chỉ sau 2 ngày, tôi sẽ có mặt để chữa bệnh miễn phí cho trẻ em.

“Ông già Ozon” Nguyễn Văn Khải

Chỉ cần 2 chai nước muối (người có thể uống được) có thể cứu được 10 con trâu bò bị bênh lở mồm long móng, lợn bị bệnh tai xanh, gia cầm bị cúm. Loại nước muối điện này (anolyt) đã được Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn công nhận là nước sát trùng. Thậm chí ông Hoàng Văn Năm – Cục trưởng Cục Thú y – đã gọi đây là phao cứu sinh của nông dân. Đây là nước muối sạch 99,7%, có nồng độ 5g/lít, nhạt hơn nước canh. Nên uống sau khi tập thể dục, hoặc vận động nhiều, bị mất mồ hôi.

Từ năm 2000 đến nay, ai dùng nước anolyt này để bảo quản hoa quả, phòng chống bệnh cho gia súc, gia cầm, chế biến thủy sản đều có kết quả. Nước muối này cũng có thể chữa được các bệnh ngứa, bệnh về đường hô hấp, về tiêu hóa…

Tôi xin đảm bảo giả sử cháu nào có 3 vết mụn ở chân, nếu sau 2 ngày rửa bằng nước này, mụn tăng lên dù chỉ một nốt, tôi sẽ xin đi tù vì không giúp được cháu. Rất mong tin tức này đến được với đông đảo bà con gần xa, để kịp thời chữa bệnh được cho các cháu nhỏ, giảm thiểu các nguy hiểm đáng tiếc có thể xảy ra.

Vào lúc 10h sáng nay, PV đã có mặt tại nhà TS. Khải để xác minh lại thông tin trên. Tại căn phòng khách có vô số các vật dụng để làm thí nghiệm, TS Khải cười xòa bảo: “Sáng qua, học sinh của trường chuyên Nguyễn Huệ Hà Nội vừa mới học làm đèn LED ở đây để lắp cho trường và cho nhà mình, những chiếc đèn có độ sáng ổn định ngay cả khi điện yếu, và điều đặc biệt là nó chỉ tiêu hao một lượng điện cực nhỏ, qua đó có thể tiết kiệm cho đất nước hàng trăm tỷ đồng mỗi năm, nhưng thôi chuyện đó để sau, vấn đề bây giờ là phải cứu các cháu nhỏ”.

Câu chuyện của tôi và “ông già Ozon” liên tục bị ngắt quãng vì thường xuyên có người gọi điện để hỏi về cách chữa bệnh chân tay miệng, trong đó có cả những người dân ở những vùng rất xa như chị Trinh (Gò Vấp, TP.HCM) thông báo cho TS Khải biết con chị đã đỡ rất nhiều khi áp dụng cách mà ông hướng dẫn vào tối qua. Công thức của ông được lặp đi lặp lại nhiều lần qua các cuộc điện thoại, và cứ kết thúc mỗi cuộc điện thoại thì ông lại cẩn thận dặn dò: “Nhớ gửi thông tin vào email cho tôi nhé, và báo lại thường xuyên bằng điện thoại cho tôi về tiến triển của cháu nhỏ”.

TS. Khải cho hay, việc chữa bệnh chân tay miệng không khó, nhưng các bậc cha mẹ cần phải chú ý tới con cái, ngay khi xuất hiện các dấu hiệu mẩn ngứa (biểu hiện của bệnh chân tay miệng) thì lập tức liên hệ với ông theo số máy di động để được chỉ dẫn.

Với công thức sử dụng: 3 nước máy + 1 nước sôi + 1 anolyt (anolyt – tức là nước ozon, pha lần đầu là 50%, lần sau là 30% và lần sau nữa là 20%). Sau khi pha xong thì ngâm chân và tay của trẻ vào chậu nước đó từ 5 – 15 phút (đặc biệt chú ý là móng tay và móng chân có rất nhiều khuẩn); dùng khăn bông sạch thấm loại nước này đắp lên vùng mụn trên lưng cho trẻ, các khu vực khác thì tắm bằng chính loại nước này; lấy bông ngoáy tai chấm vào Anolyt nguyên chất chấm vào các nốt trong mồm và ngoáy mũi cho trẻ; trước mỗi bữa ăn thì cho trẻ súc miệng bằng 10cm3 dung dịch này, ngụm thứ hai thì uống.

Khi PV hỏi: Tại sao Tiến sĩ không đưa vấn đề này ra Bộ Y tế để nhân rộng cách chữa này ra khắp cả nước? TS.Khải trả lời: “Tôi làm khoa học và mong muốn những nghiên cứu ứng dụng của mình có ích với con người, các cháu nó đang bị bệnh, gia đình thì lo lắng loạn lên, còn thời gian đâu nữa mà đề xuất với cấp này cấp kia.

Chữa bệnh cứu các cháu nhỏ, tôi làm vì cái tâm của mình với đất nước, với dân tộc này chứ không phải vì lấy danh hay lấy tiền, đấy anh nhìn xem, nhà tôi cũng bình thường vậy thôi, chứ nếu chữa bệnh để lấy tiền thì tôi giàu quá rồi còn gì. Tôi đảm bảo là chữa được thì chữa cho các cháu, mà tôi cũng xin khẳng định luôn là nếu không chữa được tôi xin đi tù”.

Trước đây, TS Nguyễn Văn Khải đã từng nhiều lần dập dịch thành công tại các địa phương như ở Hải Dương, Hà Giang, Đồng Nai. Tại Đồng Nai, sau khi cứu hàng nghìn con trâu bò bị lở mồm long móng, TS. Khải còn quay lại và thành công khi cứu dịch lợn tai xanh ở Tân Phú. Cái biệt danh “ông già Ozon” xuất hiện khi TS Khải lên Đồng Văn (Hà Giang) đuổi mọt khỏi ngô giúp dân và lên Bắc Hà (Lào Cai) cứu mận tam hoa.

 

TS. Nguyễn Văn Khải trong một lần dập dịch giúp dân

“Ông già Ozon” cười hiền lành: “Ai gọi tới mình cũng phải dặn họ gửi lại thông tin vào email và nhớ chủ động gọi điện lại, vì nhiều người hỏi quá, mà mình cũng còn nhiều việc khác nữa nên không thể chủ động gọi lại cho tất cả được. Mình phải quan tâm tới tiến triển của các cháu chứ, đã giúp thì phải giúp cho đến nơi đến trốn, tháng này hết triệu rưỡi tiền điện thoại rồi đấy, nhưng không sao vì được giúp đỡ mọi người là một niềm vui lớn, những người làm khoa học chân chính chỉ mong vậy.

Tôi đã từng giải thích, “nước ozon” là cách gọi dân dã của bà con. Thực chất nếu gọi chính xác là dung dịch Anolyt. Từ trước đến nay, trên thế giới không có nước ozon (O3), chỉ có khí ozon. Việc sục khí ozon vào nước lập tức sẽ tạo ra khí O3 chứ không tạo ra được nước ozon. Ông Nguyễn Thế Trường – Phó Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã nói rằng, với 31 chiếc máy tạo Anolyt thì từ 2003 tới nay ở Vĩnh Phúc không có dịch”.

Để tạo dung dịch Anolyt thì phải lấy nước muối loãng (NaCl) có độ sạch 99,7% đi qua buồng điện phân có màng ngăn, tạo thành hai dòng. Dòng thứ nhất chứa nhiều điện tích âm chạy về cực dương gọi là Anolyt. Dòng thứ hai chứa nhiều điện tích dương chạy về cực âm gọi là Catholyt. Trong đó, có 9 loại ion dương và âm và không quá 3% ozon (O3).

Dùng dịch này có thể tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, virus, nấm mốc, bào tử mà hoàn toàn không để lại độc hại. Nhưng do tính “giả bền” nên chỉ sau 3 ngày, sự tái hợp của ion âm và dương khiến nó trở lại nước muối nhạt tinh khiết. Ưu điểm lớn nhất của dung dịch này so với các loại thuốc khác là cùng lúc diệt được đồng thời 5 đối tượng gây bệnh kể trên.

TS Khải thông tin: “Bây giờ, Trường tiểu học Tiểu học Khương Thượng và Trường mầm non Victoria đang có máy tạo ra nước Annolyt, những ai quan tâm có thể tới xin nước này về điều trị cho trẻ. Điều cần lưu ý là vào mùa mưa thì nước và không khí bẩn hơn rất nhiều, nhưng tôi phản đối việc một số người nói đó là khuẩn cực hại không có thuốc đặc trị, vì con virus nó chỉ sống được trong một điều kiện nhất định, làm thay đổi điều kiện sống đó thì nó phải chết thôi.

Hiện nay, có tới 365 chiếc máy tạo ra 200 lít Anolyt/1 giờ tại các Trung tâm y tế dự phòng, Sở Khoa học công nghệ, Xưởng chế biến thủy sản, Các trang trại chăn nuôi trồng trọt… trong khi để cứu một đứa trẻ bị chân tay miệng thì chỉ cần tới 2  lít. Tôi rất mong lãnh đạo của các cơ quan, các ông chủ xưởng hãy cho nhân dân loại nước này để cứu các cháu nhỏ”.

TAGS: benh tay chan mieng, di tu, ts khai, ong gia ozon, bao, tin tuc, tin hot, tin hay

Theo Ngọc Quang (Giáo dục Việt Nam)

 

http://hcm.24h.com.vn/tin-tuc-trong-ngay/toi-xin-di-tu-neu-khong-chua-duoc-benh-tcm-c46a412796.html

Thứ Bẩy, 12/11/2011 – 09:48

Ninh Thun mi chuyên gia dp dch tay chân ming

Ngày 11/11, ông Nguyễn Văn Khải, thường gọi là “ông già ozon”, đã vào Ninh Thuận theo lời mời của lãnh đạo tỉnh này để giúp địa phương dập dịch tay chân miệng.
 >> Vì sao Ninh Thuận công bố dịch tay chân miệng?

Chiều cùng ngày, ông Khải đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để  tiếp xúc với các bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đang điều trị tại đây. Trước mắt, ông Khải dùng dung dịch hóa chất anolyt pha với dung dịch muối bão hòa và nước chanh tươi để thoa vào các vết loét của bệnh nhi. Theo ngành y tế tỉnh Ninh Thuận, ông Khải gọi bệnh tay chân miệng là “bệnh lở loét do bội nhiễm khuẩn”.

 

Bác sĩ Trần Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết trong vòng 3 ngày tới, ông Khải vẫn ở tại bệnh viện để xử lý những trường hợp bệnh nhi phức tạp và sẽ rời Ninh Thuận vào ngày 14/11.

 

Trước đó, chiều 10/11, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch tay chân miệng tỉnh Ninh Thuận đã có cuộc họp khẩn, bàn biện pháp khống chế dịch bệnh này. Bác sĩ Lê Minh Định, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận, cho biết chỉ sau 3 ngày, kể từ lúc công bố dịch tay chân miệng hôm 7/11, toàn tỉnh có 471 bệnh nhân thì nay con số này đã lên đến 566 người. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu ngành y tế phải khẩn trương phối hợp với các ban, ngành, địa phương bằng mọi cách phải dập dịch trong tháng 12 tới. Tỉnh sẽ trích kinh phí địa phương cho các cơ sở y tế bổ sung tân dược đặc trị Gamma Globuline để điều trị bệnh có.

 

Theo Người lao động

http://dantri.com.vn/c7/s7-537143/ninh-thuan-moi-chuyen-gia-dap-dich-tay-chan-mieng.htm

Ninh Thuận phải cầu cứu “ông già ozon” đến dập dịch tay chân miệng (
(11:39) | (12/11/2011)

Đúng ngày 11/11/2011, “ông già ozon” Nguyễn Văn Khải đã vào Ninh Thuận để giúp địa phương dập dịch tay chân miệng theo lời mời của lãnh đạo tỉnh này.

Theo báo NLD, trong chiều 11/11, ông Khải đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận để  tiếp xúc với các bệnh nhi mắc bệnh tay chân miệng đang điều trị tại đây. Trước mắt, ông Khải dùng dung dịch hóa chất anolyt pha với dung dịch muối bão hòa và nước chanh tươi để thoa vào các vết loét của bệnh nhi.

 

 

 

“Ông già ozon” Nguyễn Văn Khải (ảnh: GDVN)

 

Ông Khải là người sử dụng hoá chất anolyt, thường được người dân gọi là nước ozon để trị nhiều loại dịch bệnh trên gia súc như lở mồm long móng, bảo quản rau củ quả… Theo báo GDVN thì ông Khải khẳng định dùng nước ozon có thể trị được bệnh tay chân miệng.

 

Công thức mà ông Khải đưa ra là: “3 nước máy + 1 nước sôi + 1 anolyt (anolyt – tức là nước ozon, pha lần đầu là 50%, lần sau là 30% và lần sau nữa là 20%). Sau khi pha xong thì ngâm chân và tay của trẻ vào chậu nước đó từ 5 – 15 phút (đặc biệt chú ý là móng tay và móng chân có rất nhiều khuẩn); dùng khăn bông sạch thấm loại nước này đắp lên vùng mụn trên lưng cho trẻ, các khu vực khác thì tắm bằng chính loại nước này; lấy bông ngoáy tai chấm vào Anolyt nguyên chất chấm vào các nốt trong mồm và ngoáy mũi cho trẻ; trước mỗi bữa ăn thì cho trẻ súc miệng bằng 10cm3 dung dịch này, ngụm thứ hai thì uống”.

 

Khi các địa phương phát dịch tay chân miệng, ông Nguyễn Văn Khải đã đăng thông báo trên nhiều diễn đàn mạng: “Trên toàn lãnh thổ Việt Nam, bất kể nơi đâu kể cả vùng sâu vùng xa, vùng núi cao hẻo lánh, nếu có trẻ em nào xuất hiện nốt đỏ ở chân tay, bị phồng rộp trong miệng (bệnh tay chân miệng) thì hãy liên lạc với ông già ozon – tiến sĩ Nguyễn Văn Khải theo số điện thoại: 0904.183.670 – địa chỉ email: khaiozone@gmail.com. Chỉ sau 2 ngày, tôi sẽ có mặt để chữa bệnh miễn phí cho trẻ em”.

 

Ông cũng từng có phát ngôn gây sốc trên báo GDVN là “xin đi tù nếu không chữa khỏi bệnh chân tay miệng”. Cũng theo báo này thì với nước ozon của mình ông đã giúp hàng trăm người dân chữa trị bệnh tay chân miệng.

 

Bác sĩ Trần Phúc, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết trong vòng 3 ngày tới, ông Khải vẫn ở tại bệnh viện để xử lý những trường hợp bệnh nhi phức tạp.

(theo Alo Bacsi)

 

http://thaythuocvietnam.vn/vn/Ninh-Thuan-phai-cau-cuu-ong-gia-ozon-den-dap-dich-tay-chan-mieng-c1192-Ninh-Thuan-phai-cau-cuu-ong-gia-ozon-den-dap-dich-tay-chan-mieng-n4157

Single Post Navigation

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: